Trang nhất » Tin Tức » Thời tiết thủy văn nguy hiểm » Tin không khí lạnh

Khí tượng Quảng Nam
Khí tượng Quảng Nam
Khí tượng Quảng Nam
Khí tượng Quảng Nam

TIN GIÓ MÙA ĐÔNG BẮC

Thứ ba - 23/01/2024 09:48
1. Diễn biến thời tiết trong 24 giờ qua:   
Hiện nay (23/01), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung Bộ; ở khu vực vùng núi cao phía Bắc một số nơi đã xuất hiện băng giá. Trên vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9; Khu vực phía Bắc của Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, có nơi cấp 8.
Thời tiết các địa phương Quảng Nam trong 24 giờ qua: Có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to, đêm và sáng trời rét, ngày trời lạnh, nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 18 - 19 độ C.
2. Dự báo diễn biến không khí lạnh trong 24 giờ đến 48 giờ tới: 
Trên đất liền: Đêm 23/01 và ngày 24/01, không khí lạnh tăng cường mạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Nam Trung Bộ.
Trên biển: Đêm 23/01 và sáng ngày 24/01, ở Vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 2,0-3,0m, biển động.
Đêm 23/01 và ngày 24/01, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 9, sóng biển cao 4,0-6,0m, biển động mạnh. Vùng biển từ Quảng Trị đến Khánh Hòa có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 3,0-5,0m, biển động mạnh; vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau, khu vực giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 3,0-5,0m, biển động mạnh.
Khu vực trên đất liền các địa phương Quảng Nam: Do ảnh hưởng của đợt gió mùa Đông Bắc nên từ đêm nay (23/01) trời nhiều mây, có mưa, cục bộ có nơi mưa vừa. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt gió mùa Đông Bắc phổ biến từ 17 - 19 độ C, vùng núi cao 16 - 18 độ C. Gió Đông Bắc cấp 3, ven biển có nơi cấp 4, giật cấp 5.
Khu vực vùng biển Quảng Nam: Từ đêm nay (23/01) có mưa, mưa rào rải rác, gió Đông Bắc cấp 6, giật cấp 7, cấp 8. Độ cao sóng từ 2,0 - 4,0m. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 2.
3. Cảnh báo khả năng xuất hiện thiên tai đi kèm (nếu có): Từ đêm nay (23/01) các địa phương trong tỉnh đêm và sáng trời rét, ngày trời lạnh; có mưa, có nơi mưa vừa. 
4. Khả năng tác động đến môi trường, điều kiện sống, cơ sở hạ tầng, các hoạt động kinh tế - xã hội:
Vùng biển Quảng Nam và các địa phương ven biển: Tàu thuyền hoạt động trên biển cần có biện pháp phòng tránh gió mạnh, sóng lớn; các khu du lịch ven biển, vùng biển Cửa Đại - Cù Lao Chàm cần đề phòng sóng biển cao; đề phòng sạt lở bờ biển nhất là vùng biển Cửa Đại (Tp Hội An), Cửa Lở (huyện Núi Thành).
Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ngập úng tại các vùng thấp trũng, nơi tập trung đông dân cư. Ảnh hưởng đến sản xuất, sinh hoạt của Nhân dân; có thể gây thiệt hại cho các công trình đang thi công, các hoạt động kinh tế - xã hội khác trên địa bàn tỉnh. 
Nền nhiệt độ: Xuống thấp có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của Nhân dân, nhất là người già và trẻ em; ảnh hưởng vật nuôi và cây trồng.
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tin tức và sự kiện

PHỔ BIẾN KIẾN THỨC CÁC KIẾN THỨC VỀ LŨ. KỸ NĂNG PHÒNG CHỐNG TRƯỚC, TRONG VÀ SAU KHI LŨ XẢY RA

20.09.2021 08:35


Tỉnh Quảng Nam có địa hình phần lớn là đồi núi dốc chiếm hơn 70% diện tích đất tự nhiên nên khả năng tập trung nước nhanh. Lượng mưa trong mùa lũ lớn, sông suối ngắn và dốc do đó mà lũ ở lưu vực xảy ra rất ác liệt với cường suất lũ lớn. Lũ trên các sông trên lưu vực có đủ các dạng lũ đơn, lũ kép, có...

Các website liên quan