Trang nhất » Tin Tức » Thời tiết thủy văn nguy hiểm

Khí tượng Quảng Nam
Khí tượng Quảng Nam
Khí tượng Quảng Nam
Khí tượng Quảng Nam

TIN CẢNH BÁO MƯA LỚN TẠI CÁC ĐỊA PHƯƠNG QUẢNG NAM

Thứ hai - 26/09/2022 15:41
Từ chiều ngày 27/9 đến ngày 28/9 các địa phương trong tỉnh chịu ảnh hưởng trực tiếp của hoàn lưu cơn bão số 4 đang hoạt động trên biển Đông.
Cảnh báo: Do ảnh hưởng trực tiếp của hoàn lưu bão số 4 nên từ chiều mai 27/9 đến ngày 28/9 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam xuất hiện một đợt mưa lớn diện rộng. Mưa với cường độ lớn nhất tập trung từ đêm 27/9 đến trưa ngày 28/9. Tổng lượng mưa cả đợt phổ biến 200-350mm, có nơi trên 400mm.
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn: Cấp 1 - 2.
Dự báo tác động của mưa lớn: Đề phòng nguy cơ xảy ra lũ, lũ quét tại các sông, suối vùng núi, sạt lở đất đá ở sườn dốc, ven sông, suối nhỏ.
Ngập úng cục bộ tại TP Tam Kỳ, TP Hội An, TX Điện Bàn, TT Núi Thành…
Mưa cường độ lớn tập trung trong thời gian ngắn có thể gây thiệt hại cho các công trình đang thi công, các hoạt động sản xuất, kinh tế - xã hội khác trên địa bàn tỉnh. Để chủ động phòng tránh nhằm giảm nhẹ thiệt hại do mưa lớn gây ra; Đề nghị các cấp, ngành, địa phương chú ý theo dõi chặt chẽ các bản tin thời tiết thủy văn tiếp theo.
Bản tin tiếp theo phát lúc 09 giờ 00 phút ngày 27/9.
 
Tin phát lúc 15 giờ 30 phút.

Tác giả bài viết: Đài khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin tức và sự kiện

PHỔ BIẾN KIẾN THỨC CÁC KIẾN THỨC VỀ LŨ. KỸ NĂNG PHÒNG CHỐNG TRƯỚC, TRONG VÀ SAU KHI LŨ XẢY RA

21.09.2021 07:35


Tỉnh Quảng Nam có địa hình phần lớn là đồi núi dốc chiếm hơn 70% diện tích đất tự nhiên nên khả năng tập trung nước nhanh. Lượng mưa trong mùa lũ lớn, sông suối ngắn và dốc do đó mà lũ ở lưu vực xảy ra rất ác liệt với cường suất lũ lớn. Lũ trên các sông trên lưu vực có đủ các dạng lũ đơn, lũ kép, có...

Các website liên quan