Trang nhất » Tin Tức » Thời tiết thủy văn nguy hiểm

Khí tượng Quảng Nam
Khí tượng Quảng Nam
Khí tượng Quảng Nam
Khí tượng Quảng Nam

TIN CẢNH BÁO MƯA LỚN CỤC BỘ TẠI CÁC ĐỊA PHƯƠNG QUẢNG NAM

Thứ bảy - 25/02/2023 15:59
1. Cảnh báo khả năng xảy ra mưa lớn cục bộ: Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ ngày hôm nay 25/02 đến ngày 28/02 các địa phương trong tỉnh có mưa, rải rác mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to và dông; cường độ mưa to tập trung chủ yếu từ ngày 26 đến ngày 28/02. Tổng lượng mưa các địa phương phía Bắc tỉnh phổ biến từ 30 - 50mm, có nơi trên 70mm; các địa phương phía Nam tỉnh phổ biến từ 50 - 80mm, có nơi cao hơn 100mm.
2. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn: Cấp 1.
3. Dự báo tác động của mưa lớn (nếu có):
Mưa lớn gây ra nguy cơ xảy ra lũ, lũ quét, tại các sông, suối vùng núi, sạt lở đất đá ở sườn dốc, sông, suối nhỏ; Gây ngập úng tại các vùng thấp trũng, nơi tập trung đông dân cư.
Mưa lớn ảnh hưởng đến sản xuất, sinh hoạt của Nhân dân; có thể gây thiệt hại cho các công trình đang thi công, các hoạt động kinh tế - xã hội khác trên địa bàn tỉnh.
Để chủ động phòng tránh nhằm giảm nhẹ thiệt hại do mưa lớn gây ra; Đề nghị các cấp, ngành, địa phương chú ý theo dõi chặt chẽ các bản tin thời tiết thủy văn tiếp theo.
 

Thời gian ban hành bản tin tiếp theo: 09 giờ 00 phút ngày 26/02.

Tin phát lúc: 15 giờ 30 phút.

Tác giả bài viết: Đài khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tin tức và sự kiện

PHỔ BIẾN KIẾN THỨC CÁC KIẾN THỨC VỀ LŨ. KỸ NĂNG PHÒNG CHỐNG TRƯỚC, TRONG VÀ SAU KHI LŨ XẢY RA

21.09.2021 07:35


Tỉnh Quảng Nam có địa hình phần lớn là đồi núi dốc chiếm hơn 70% diện tích đất tự nhiên nên khả năng tập trung nước nhanh. Lượng mưa trong mùa lũ lớn, sông suối ngắn và dốc do đó mà lũ ở lưu vực xảy ra rất ác liệt với cường suất lũ lớn. Lũ trên các sông trên lưu vực có đủ các dạng lũ đơn, lũ kép, có...

Các website liên quan