TIN GIÓ MÙA ĐÔNG BẮC

Hiện nay, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Dự báo: Khoảng chiều và đêm mai (01/12), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Hiện nay, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. 

Dự báo: Khoảng chiều và đêm mai (01/12), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối và đêm mai, ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 6 - cấp 7, giật cấp 8. Biển động mạnh; ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6 - cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh.

Các địa phương Quảng Nam từ đêm mai ngày (01/12) có mưa, mưa rào, có nơi mưa vừa và dông vài nơi, cần đề phòng sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt từ 18 - 20 độ C. Trên đất liền gió Đông Bắc cấp 2 - cấp 3, ven biển cấp 4. Vùng biển có mưa rào rải rác và có nơi có dông, gió Đông Bắc cấp 5, mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Đề nghị thông báo cho tàu thuyền đang hoạt động trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ, Bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) vùng biển Quảng Trị đến Ninh Thuận chủ động phòng tránh sét, gió mạnh và sóng biển cao.

 

Tin phát lúc 15 giờ 30 phút, ngày 30 tháng 11 năm 2019.

Tác giả bài viết: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Quảng Nam