TIN GIÓ MÙA ĐÔNG BẮC

TIN GIÓ MÙA ĐÔNG BẮC
Sáng nay (29/01), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở khu Đông Bắc của Bắc Bộ gây ra mưa và mưa rào. Dự báo: Ngày hôm nay (29/01), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Sáng nay (29/01), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở khu Đông Bắc của Bắc Bộ gây ra mưa và mưa rào.

Dự báo: Ngày hôm nay (29/01), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh ở Vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2,0-3,0m. Từ ngày mai (30/01), khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2,0-4,0m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2.
Dự báo thời tiết các địa phương Quảng Nam trong 24 giờ tới: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa, mưa rào vài nơi, trời lạnh, Nhiệt độ phổ biến từ 19-28 độ C. Trên đất liền gió Đông Bắc cấp 2-3. Vùng biển có mưa rào vài nơi, gió Đông Bắc cấp 4-5, đêm có nơi giật cấp 6. Tầm nhìn xa trên 10km; Sóng biển cao 1,0-2,0m; Tình trạng biển: Biển động nhẹ.
Cảnh báo: Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ ngày 30/01 đến ngày 31/01 các địa phương Quảng Nam nhiều mây, có mưa, cục bộ có nơi mưa vừa. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 18-20 độ C, đêm và sáng trời rét. Trên đất liền gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 2-3, ven biển cấp 4. Vùng biển có mưa rải rác, tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống 4-10km trong mưa, gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 5, có nơi cấp 6, giật cấp 7; Sóng biển cao 2,0-3,0m; Tình trạng biển: Biển động.
Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2.
Đề nghị thông báo cho tàu thuyền đang hoạt động trên vùng biển Quảng Nam, Vịnh Bắc Bộ, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có biện pháp phòng tránh gió mạnh và sóng biển cao.
Tin phát lúc 09 giờ 30 phút.

Tác giả bài viết: Đài khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Nam