Trang nhất » Tin Tức » Thời tiết thủy văn nguy hiểm » Tin cảnh báo thời tiết nguy hiểm trên biển

Khí tượng Quảng Nam
Khí tượng Quảng Nam
Khí tượng Quảng Nam
Khí tượng Quảng Nam

TIN GIÓ MÙA ĐÔNG BẮC

Thứ sáu - 13/04/2018 05:40
Hiện nay (13/4): Ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.    
Dự báo: Từ đêm mai (14/4), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, từ chiều (15/4) ở các tỉnh Trung Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.  
Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực phía Bắc Biển Đông từ đêm mai gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 1.
 Do ảnh hưởng của hệ thống thời tiết trên, các địa phương Quảng Nam từ chiều ngày (15/4) có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông cần đề phòng có tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh; Gió Đông Bắc cấp 2 - cấp 3, ven biển cấp 4.
Vùng biển Quảng Nam có mưa, mưa rào và dông rải rác, gió Đông Bắc cấp 5, có nơi cấp 6, giật cấp 7. Sóng biển cao 1.5 - 2.5m. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.
Từ ngày 15 đến ngày 17/4, tại các địa phương trong tỉnh khả năng nhiệt độ trung bình giảm từ 3 - 5 độ, nhiệt độ thấp nhất xuống 20 - 220C, có nơi trời lạnh.
Đề nghị thông báo cho tàu thuyền đang hoạt động trên Biển Đông chủ động phòng tránh gió mạnh và sóng biển cao.
 
Tin phát lúc 15 giờ 45 phút.

Tác giả bài viết: Đài khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tin tức và sự kiện

Một năm thời tiết thủy văn nhiều biến động tại Quảng Nam

16.02.2017 08:17


​Năm 2016 là năm thứ 3 liên tiếp nhiệt độ đạt mức nóng kỷ lục trong vòng hơn một trăm năm qua. Năm 2016 cũng là năm hiện tượng Elnino và Lanina thể hiện rất rõ trong thời gian đầu và cuối năm. Năm 2016, tình hình thời tiết, thủy văn tại Quảng Nam đã có biến động khác thường...

Các website liên quan