Trang nhất » Tin Tức » Thời tiết thủy văn nguy hiểm

Khí tượng Quảng Nam
Khí tượng Quảng Nam
Khí tượng Quảng Nam
Khí tượng Quảng Nam

TIN CẢNH BÁO MƯA DÔNG, GIÓ MẠNH VÀ SÓNG LỚN TRÊN BIỂN

Thứ hai - 27/06/2022 23:15
Lúc 07 giờ sáng nay (28/6), vùng áp thấp có vị trí ở khoảng 14,5 - 15,5 độ Vĩ Bắc; 117,5 - 118,5 độ Kinh Đông.
Dự báo: Trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển chậm theo hướng Tây Tây Bắc và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. 
Từ gần sáng mai (29/6), trên vùng biển phía Đông của khu vực Bắc Biển Đông gió mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8; sóng biển cao từ 2,0 - 4,0m; biển động.
Từ ngày mai (29/6), trên vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau gió Tây Nam mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7 - cấp 8, sóng biển cao từ 2,0 - 3,0m, biển động.
Vùng biển phía Đông của khu vực Bắc và Giữa Biển Đông, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, từ Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. 
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: Cấp 1.
Dự báo thời tiết vùng biển Quảng Nam trong 24 giờ tới: Có mưa rào và dông vài nơi, gió Nam đến Tây Nam cấp 3 - cấp 4; Sóng biển cao 0,75 - 1,75m; Tình trạng biển: Biển bình thường.
Đề nghị thông báo cho tàu thuyền đang hoạt động trên Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, từ Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có biện pháp phòng tránh gió mạnh, sóng lớn, lốc xoáy và gió giật mạnh.
Bản tin tiếp theo phát lúc 16h00 ngày 28/6.
Tin phát lúc 10 giờ 00 phút.

Tác giả bài viết: Đài khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: vị trí

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin tức và sự kiện

PHỔ BIẾN KIẾN THỨC CÁC KIẾN THỨC VỀ LŨ. KỸ NĂNG PHÒNG CHỐNG TRƯỚC, TRONG VÀ SAU KHI LŨ XẢY RA

20.09.2021 08:35


Tỉnh Quảng Nam có địa hình phần lớn là đồi núi dốc chiếm hơn 70% diện tích đất tự nhiên nên khả năng tập trung nước nhanh. Lượng mưa trong mùa lũ lớn, sông suối ngắn và dốc do đó mà lũ ở lưu vực xảy ra rất ác liệt với cường suất lũ lớn. Lũ trên các sông trên lưu vực có đủ các dạng lũ đơn, lũ kép, có...

Các website liên quan