Trang nhất » Tin Tức » Tin tức và sự kiện

Khí tượng Quảng Nam
Khí tượng Quảng Nam
Khí tượng Quảng Nam
Khí tượng Quảng Nam

TIN VỀ HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG VÀ PHỤC VỤ PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI KTTV NĂM 2015

Thứ hai - 28/09/2015 23:41
Thực hiện theo phương án số 137/ĐKVTTB, kế hoạch số 75/KH-ĐKTTVQN và được sự cho phép của Giám đốc Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Trung Trung Bộ; ngày 21 tháng 8 năm 2015 Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Quảng Nam kết hợp với Phân ban Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Phòng chống và Phục vụ Phòng chống Thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PC và PV PCTT&TKCN) năm 2015.

Thành phần tham dự Hội nghị gồm: Lãnh đạo Đài Khí tượng Thủy văn (KTTV) tỉnh Quảng Nam, Trưởng các trạm KTTV tỉnh Quảng Nam, cùng toàn thể CBVC KTTV tại Tam Kỳ.

Về đại biểu khách mời có Đại diện lãnh đạo Văn phòng BCH PCTT&TKCN tỉnh, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Nam, phóng viên Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh đến dự và đưa tin.

 

 

 

Chủ trì Hội nghị ông Trương Tuyến Giám đốc Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Quảng Nam – Trưởng Phân Ban công bố quyết định 133/QĐ-ĐKVTTB về việc thành lập Phân ban Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Quảng Nam năm 2015; đánh giá rút kinh nghiệm công tác đo đạc, điện báo, phục vụ phòng chống bão lũ năm 2014. Và triển khai công tác Phòng chống và phục vụ phòng chống thiên tai năm 2015.

 

Quang cảnh Hội nghị

 

Ông Nguyễn Đình Huấn, Phó Giám đốc Đài tỉnh triển khai một số nội dung cụ thể trong Quyết định 44/2014/QĐ-TTg, quy định chi tiết  về cấp độ rủi ro thiên tai; Quyết định  46/2014QĐ-TTg về quy định về dự báo, cảnh báo và truyền tin thiên tai và phương án điều tra hiện tượng thiên tai trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Sau các ý kiến của trưởng trạm KTTV trong tỉnh, chủ trì Hội nghị ông Trương Tuyến trả lời một số vấn đề còn vướng mắc của các đơn vị. Một số nội dung chính: về nhân lực, máy móc thiết bị, công tác chỉ huy, công tác hậu cần, bảo đảm an toàn lao động, công tác dự báo, cảnh báo phục vụ KTTV đã được đưa ra thảo luận và có các phương án giải quyết cụ thể và kiến nghị lên cấp trên để tháo gỡ khó khăn vướng mắc.

 

Phát biểu các trưởng đơn vị trên địa bàn tỉnh Quảng Nam

 

Lãnh đạo VP BCH PCTT& TKCN tỉnh Quảng Nam và lãnh đạo sở TNMT tỉnh Quảng Nam tham gia một số ý kiến trong công tác PC và PV PCTT&TKCN năm 2015 như sau: Đánh giá cao về tinh thần trách nhiệm cũng như tính phối hợp chặt chẽ trong công tác phục vụ phòng chống thiên tai, đã có tham mưu kịp thời cho lãnh đạo tỉnh trong công tác chỉ huy PCTT&TKCN. Đánh giá cao về tầm quan trọng của dữ liệu KTTV, đề nghị có  sự phối hợp chặc chẽ hơn trong thời gian sắp tới để nâng cao nhận thức về PCTT cho cộng đồng.

 

Lãnh đạo BCH PCTT&TKCN tham gia phát biểu tại Hội nghị

 

 

Lãnh đạo sở TNMT tham gia phát biểu tại Hội Nghị tham gia phát biểu tại Hội nghị

 

 

Tổng kết Hội nghị trưởng phân ban đề nghị các đơn vị KTTV trên địa bàn tỉnh tổ chức thực hiện nghiêm túc các quy trình đo đạc, điện báo, dự báo, phục vụ PCTT&TKCN theo quy định; thực hiện các phương án đo đạc, dự báo, phục vụ PCTT&TKCN đã được phê duyệt. Với quyết tâm cao, có trách nhiệm, tinh thần vượt mọi khó khăn và sự chuẩn bị chu đáo, tin tưởng rằng CBVC KTTV Quảng Nam sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ PC và PV PCTT&TKCN góp phần hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.

Nguyễn Công Tài

Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Quảng Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin tức và sự kiện

PHỔ BIẾN KIẾN THỨC CÁC KIẾN THỨC VỀ LŨ. KỸ NĂNG PHÒNG CHỐNG TRƯỚC, TRONG VÀ SAU KHI LŨ XẢY RA

20.09.2021 08:35


Tỉnh Quảng Nam có địa hình phần lớn là đồi núi dốc chiếm hơn 70% diện tích đất tự nhiên nên khả năng tập trung nước nhanh. Lượng mưa trong mùa lũ lớn, sông suối ngắn và dốc do đó mà lũ ở lưu vực xảy ra rất ác liệt với cường suất lũ lớn. Lũ trên các sông trên lưu vực có đủ các dạng lũ đơn, lũ kép, có...

Các website liên quan