Trang nhất » Tin Tức » Thời tiết thủy văn nguy hiểm

Khí tượng Quảng Nam
Khí tượng Quảng Nam
Khí tượng Quảng Nam
Khí tượng Quảng Nam

TIN CẢNH BÁO NẮNG NÓNG DIỆN RỘNG CÁC ĐỊA PHƯƠNG QUẢNG NAM

Thứ bảy - 25/06/2022 03:11
Hiện nay (25/6), các địa phương Quảng Nam chịu ảnh hưởng phần xa phía Đông Nam vùng áp thấp phía Tây hoạt động yếu, gió mùa Tây Nam cường độ yếu.
Cảnh báo, từ ngày (27/6) đến ngày (01/7) do ảnh hưởng của vùng áp thấp phía Tây có xu hướng hoạt động mạnh, kết hợp với hiệu ứng phơn của đới gió mùa Tây Nam, nên các địa phương trong tỉnh xảy ra nắng nóng cục bộ, sau đó mở rộng ra toàn tỉnh. Nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C; độ ẩm thấp nhất phổ biến từ 45 - 55%; thời gian xảy ra nhiệt độ cao hơn 35 độ C từ 10 giờ 00 - 16 giờ 00.
Cấp độ rủi ro do nắng nóng: cấp 1.
Trong những ngày xảy ra nắng nóng, vào chiều tối và đêm nhiều khả năng xuất hiện mưa rào và dông; các địa phương trong tỉnh, nhất là trung du và vùng núi cần đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 
 
Tin phát lúc 14 giờ 30 phút

Tác giả bài viết: Đài khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin tức và sự kiện

PHỔ BIẾN KIẾN THỨC CÁC KIẾN THỨC VỀ LŨ. KỸ NĂNG PHÒNG CHỐNG TRƯỚC, TRONG VÀ SAU KHI LŨ XẢY RA

20.09.2021 08:35


Tỉnh Quảng Nam có địa hình phần lớn là đồi núi dốc chiếm hơn 70% diện tích đất tự nhiên nên khả năng tập trung nước nhanh. Lượng mưa trong mùa lũ lớn, sông suối ngắn và dốc do đó mà lũ ở lưu vực xảy ra rất ác liệt với cường suất lũ lớn. Lũ trên các sông trên lưu vực có đủ các dạng lũ đơn, lũ kép, có...

Các website liên quan